[Toàn Quốc] 5 bước để mở cửa hàng tiêu dùng thái lan

0
212

1. Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng:
Hàng tiêu dùng Thái Lan nổi tiếng với mẫu mã, màu sắc đa dạng, giá rẻ, chất lượng. Các mặt hàng Thái Lan chủ yếu chia thành 4 loại chính:
+ Mặt hàng hóa mỹ phẩm: nước giặt, tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, xà phòng, sữa rửa mặt, nước hoa….
+ Mặt hàng tiêu dùng gia đình: các sản phẩm nhựa, thủy tinh, bàn chải đánh răng, các đồ vật dụng inox…
+ Mặt hàng thực phẩm: các sản phẩm dinh dưỡng, bánh, kẹo, ngũ cốc, đồ uống, sữa…
+ Mặt hàng thời trang Thái Lan: các sản phẩm như quần áo, giày dép, túi xách…
Các mặt hàng trên đều là những hàng tiêu dùng thiết yếu trong đời sống người dân. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cửa hàng ở những nơi đông dân cư như: khu chung cư, chợ, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, bệnh viện,…

2. Lên dự toán chi phí trang thiết bị dựa trên diện tích cửa hàng
+ Bạn hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất: liệt kê tất cả các hạng mục bạn cần làm, tham khảo các cửa hàng đi trước và đưa ra ý tưởng của mình. Bạn có thể tự lên thiết kế hoặc thuê thiết kế chi tiết đến từng hạng mục. Từ chi phí sửa chữa cửa hàng, biển bảng, quầy kệ, thiết bị phục vụ bán hàng,…
+ Lấy báo giá sửa chữa, lắp đặt cho các hạng mục bạn đã liệt kê ở trên.

3. Lên kế hoạch nhập hàng

+ Xác định những mặt hàng bạn sẽ bán trong 4 nhóm mặt hàng liệt kê phía trên.
+ Dự tính số lượng mỗi mặt hàng trong đơn hàng đầu tiên
Xác định rằng đơn hàng đầu tiên nhập với mục đích phục vụ cho ngày khai trương. Vì vậy, trong đơn hàng này, bạn cần tính toán số lượng phù hợp sao cho khi bày lên kệ, hàng hóa không quá trống, quá dày, đa dạng màu sắc, mẫu mã để gian hàng của bạn sinh động, khách hàng sẽ biết được bạn có những hàng như thế nào. Nếu nhập quá ít, bạn sẽ không đủ bán trong ngày khai trương, khi KH hỏi đến lại không có hàng. Nếu nhấp quá nhiều một mặt hàng, bạn sẽ biết được hàng đó có bán tốt không, dễ dẫn đến lượng tồn kho lớn.
Tùy thuộc vào diện tích kệ giá, cửa hàng để nhập số lượng. Tuy nhiên, dù diện tích rộng hay hẹp, bạn cũng không nên nhập một màu sắc của một mặt hàng vượt quá số lượng là 12; ngược lại, bạn nên lấy trộn các màu sao cho càng nhiều màu sắc đa dạng càng tốt.
Ví dụ: Dầu gội Pantene 480ml là loại dầu gội bán chạy nhất của dòng dầu gội Thái lan có 5 màu, mỗi màu tối đa 12chai à vậy 5 màu bạn đã có 60chai trên kệ để trưng bày, cũng quá đủ để kệ hàng của bạn tạo sức hút.
+ Hãy quan tâm đến bạn có bao nhiêu mặt hàng trong cửa hàng để bán, điều này quan trọng hơn rất nhiều bạn đầu tư bao nhiêu tiền cho cửa hàng.
+ Giá cả nhập hàng: Đừng tránh bị bẫy giá
Chắc chắn bạn còn ít kinh nhiệm khi nhập hàng, nên bạn thường tham khảo giá của một số mặt hàng phổ thông mà bạn biết hoặc đã từng mua lẻ ngoài thị trường, như vậy bạn sẽ dễ dàng mắc phải chiêu trò bẫy giá. Khi bên cung cấp nắm bắt được tâm lý đó của bạn, họ sẽ dễ dàng điều chỉnh giá các mặt hàng phổ thông thấp xuống gây sự chú ý với bạn, đổi lại những mặt hàng khác họ sẽ nâng giá lên, điều này bạn sẽ không thể biết được. Vì vậy, hãy quan tâm đến vấn đề cuối cùng là bạn phải trả bao nhiêu tiền cho đơn hàng, chủng loại và màu sắc mỗi mặt hàng trong đơn hàng bạn có đủ và đa dạng hay không? Hãy thật tỉnh táo khi nhập đơn hàng đầu tiên!

+ Sử dụng các mối quan hệ để tìm nguồn nhập. Hàng Thái rất đa dạng mẫu mã, giá cả. Mỗi đầu mối nhập hàng sẽ có chiến thuật về giá, chính sách riêng. Giá cả là một phần, quan trọng là chất lượng hàng có chuẩn hay không. Chất lượng chính là giá trị vĩnh hằng!!!

4. Lên kế hoạch bán hàng, vận hành cửa hàng
+ Bạn phải lên kế hoạch truyền thông, khuyến mại, tặng quà dịp khai trương.
+ Nhân viên bán hàng là yếu tố rất quan trọng, bạn không thể bán hàng nếu không hiểu rõ sản phẩm bạn đang bán. Vậy hãy yêu cầu sự trợ giúp từ phía đơn vị cung cấp hàng cho bạn, họ có đủ thông tin về sản phẩm. Đôi khi họ còn giúp bạn đào tạo nhân viên, hỗ trợ phần mềm bán hàng, kinh nhiệm quản lý, cách tư vấn sản phẩm…

5. Tái nhập hàng bổ sung
Trong những ngày đầu bạn khai trương, lượng khách hàng sẽ khá đông do bạn bè, người thân ủng hộ, hoặc chạy quảng cáo khuyến mại. Vì vậy, hãy lưu tâm đến vấn đề kiểm kê hàng trên kệ trong những ngày đầu khai trương bạn nhé. Những hàng nào bán chạy, bạn nên nhập số lượng nhiều hơn, hàng nào bán chậm, bán nhập số lượng ít, hoặc tạm thời chưa nhập. Đừng thấy 1, 2 ngày đầu khai trương thấymột loại mặt hàng bán chậm mà nghĩ hàng đó không thể bán được, chỉ là khách chưa có nhu cầu hoặc nhập hàng không đúng thời điểm. Bạn cần lưu ý, hạn sử dụng hàng hóa mỹ phẩm Thái Lan thường là 3năm.

6. Tâm Thảo có thể giúp gì cho bạn?
Với kinh nhiệm

bán buôn hàng Thái Lan đến trên 500 đại lý và nhà phân phối khắp cả nước, mọi khó khăn của bạn khi mở cửa hàng mới, khi kinh doanh hàng Thái Lan, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin về sản phẩm, kinh nhiệm và cùng bạn giải quyết vấn đề.
Công ty chúng tôi với hơn 10.000 mã hàng Thái Lan và các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Pháp… luôn có sẵn hàng, không qua bất cứ đơn vị nào, cam kết hàng chuẩn, giá cả luôn cạnh tranh đến các đại lý.
Khi bạn lấy hàng, nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn những mặt hàng nào bán tốt, phù hợp với thời điểm và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sản phẩm.
Liên hệ: Em Lan_096 553 2686
Web: http://tamthao.com/

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây